Vàng SJC:

366.6

trđ/lượng

 

USD /VND:

21,245

Cẩm nang

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

Dữ liệu từ Cục thống kê Lao động (Mỹ) do Business Insider dẫn ra cho...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Khởi nghiệp

Lấy bằng Đại học về quê nuôi chim cút

Lấy bằng Đại học về quê nuôi chim cút Từ đầu năm 2016 đến nay, lúc nào trong trang trại cũng có 1 nghìn con chim đẻ, mỗi ngày thu từ 10-16 kg chứng.

Khởi nghiệp

Thời đại mới cần kỹ năng mới

Thời đại mới cần kỹ năng mới Sherry Johnson, 56 tuổi, bị mất việc tại một nhà in báo địa phương ở Marietta, bang Georgia khi nhà máy áp dụng tự động hóa. Công việc của bà là đưa giấy vào máy in, xếp bản in thành phẩm. Về sau, công việc đó được các robot thực hiện. “Giống như tôi bị đá ra ngoài vậy. Chúng tôi biết làm gì để sống bây giờ?”, bà Johnson than thở. Sau khi mất việc, bà đã theo một khóa học miễn phí về máy tính, nhưng như thế là quá ít và quá trễ. “Lớp trẻ 20, 30 tuổi sành máy tính hơn chúng tôi bởi vì khi chúng tôi lớn lên thì chưa có máy vi tính”, bà nói.

Khởi nghiệp

BoxShop - mô hình kinh doanh "một địa chỉ, nhiều chủ shop"

BoxShop - mô hình kinh doanh "một địa chỉ, nhiều chủ shop" Hiện thực hóa ước mơ về một không gian trưng bày nghệ thuật với dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp cho các chủ shop thời trang online và những nhà thiết kế trẻ, BoxShop ra đời năm 2015 nhanh chóng được thị trường đón nhận.

Khởi nghiệp

TPHCM sẽ hỗ trợ tới 2 tỷ đồng cho mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo

TPHCM sẽ hỗ trợ tới 2 tỷ đồng cho mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM chính thức công bố chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020.

Khởi nghiệp

7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực

7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

Khởi nghiệp

Giỏi tỉa hoa quả, lương tháng nghìn đô

Giỏi tỉa hoa quả, lương tháng nghìn đô Nghề tỉa hoa quả không lạ, tuy nhiên có thể mang lại cho lao động thu nhập hàng nghìn đô.

Khởi nghiệp

Bí quyết tư duy thành công: Đặt câu hỏi đúng

Bí quyết tư duy thành công: Đặt câu hỏi đúng Trong 2 thập kỷ qua, Gerhard Gschwandtner – tác giả sách, nhà sáng lập, CEO Selling Power Magazine – đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu về cách tư duy của người thành công và phương pháp để “sao chép” chúng.

Khởi nghiệp

9X thành công nhờ kinh doanh bánh mì chả cá

9X thành công nhờ kinh doanh bánh mì chả cá Tập trung vào phân khúc bình dân nhưng chú trọng chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ, Hồ Đức Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Hallo, đã thành công với món bánh mì chả cá nóng mang tên Bánh mì má Hải tại TP.HCM.

Khởi nghiệp

Ước mơ ‘Bill Gates Việt Nam’

Ước mơ ‘Bill Gates Việt Nam’ “Tổ quốc không chỉ cần những tấm huy chương của các em hôm nay mà hơn thế nữa, chính các em là những người thuộc thế hệ sẽ đưa Việt Nam bước lên đài vinh quang trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Khởi nghiệp

Startup gọi cà phê bằng ứng dụng định vị

Startup gọi cà phê bằng ứng dụng định vị Khởi nghiệp với cà phê không phải chuyện mới mẻ, nhưng cà phê chất lượng có giá bình dân được bán với mô hình đối chứng qua hệ thống xe cà phê dạo và App điện thoại lại là chuyện khác. Đáng nói hơn, chỉ sau vài tháng thực hiện, hệ thống này đã có đến 15 xe bán và nhiều điểm nhượng quyền ở một số tỉnh, thành. Đó là câu chuyện của hai chàng trai Hoàng Tiễn và Quốc Anh với mô hình CoffeeBike lần đầu tiên có ở Việt Nam. 
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »