Cẩm nang

Ai cũng thích sở hữu những món đồ vừa rẻ vừa đẹp, kể cả những tỷ phú...

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm y tế: Vượt chi đang ở mức báo động

Bảo hiểm y tế: Vượt chi đang ở mức báo động “6 tháng đầu năm, số tiền đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) cả nước trên 39 nghìn tỷ đồng, vượt xa con số dự kiến. Nếu không kiểm soát chặt, khả năng chi BHYT là rất lớn” - đây là khuyến cáo của ông Phạm Lương Sơn – Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ BHYT, BHXH mới đây.

Bảo hiểm con người

Tranh giành “miếng bánh” bảo hiểm y tế

Tranh giành “miếng bánh” bảo hiểm y tế Hiện nay nguồn quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được ví như “miếng bánh” ngon mà nhiều bên liên quan đều muốn dự phần, từ bệnh viện công, bệnh viện tư, đến cả các công ty dược.

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm y tế: Tồn tại nhiều bất cập

Bảo hiểm y tế: Tồn tại nhiều bất cập Sự phát triển mạnh mẽ hệ thống cơ sở y tế tư nhân thời gian qua đã góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhà nước, giảm gánh nặng ngân sách, mang lại chất lượng y tế tốt hơn cho người bệnh. Tuy nhiên, còn rất nhiều tồn tại, bất cập, nhất là trong việc thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Bảo hiểm xã hội

Giảm mức đóng BHXH bắt buộc cho doanh nghiệp

Giảm mức đóng BHXH bắt buộc cho doanh nghiệp Từ 1-6-2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào quỹ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Bảo hiểm xã hội

Giảm 0,5% mức đóng BHXH bắt buộc cho người sử dụng lao động

Giảm 0,5% mức đóng BHXH bắt buộc cho người sử dụng lao động Kể từ 1-6-2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo Nghị định vừa được Chính Phủ ban hành.

Bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn thủ tục đổi sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

Hướng dẫn thủ tục đổi sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế Bảo hiểm xã hội hướng dẫn bạn đọc thực hiện việc đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo đúng quy trình và thời hạn giải quyết về trương hợp đổi thẻ BHYT do ghi thông tin trên thẻ BHYT không đúng, do bị rách, hỏng và thay đổi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu

Bảo hiểm con người

3 yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm phi nhân thọ

3 yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm phi nhân thọ Theo báo cáo tài chính sau kiểm toán 2016 do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ vừa công bố, có những thay đổi tăng, giảm đáng kể về các chỉ tiêu tài chính so với năm trước. Theo các chuyên gia trong ngành, đã đến lúc người tham gia bảo hiểm cần xem xét các chỉ tiêu quan trọng để ra quyết định lựa chọn khi mua bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động

Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động Ngày 07/04/2017, tại Nghị quyết số 34/NQ-CP, Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, Chính phủ đã đồng ý về xây dựng Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động.

Bảo hiểm xã hội

Ai được hưởng chế độ BHXH một lần?

Ai được hưởng chế độ BHXH một lần? Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014, ngoài quy định về chế độ hưởng lương hưu, người lao động (NLĐ) có thể được hưởng chế độ BHXH một lần.

Bảo hiểm xã hội

Đóng bảo hiểm không phải gửi tiết kiệm

Đóng bảo hiểm không phải gửi tiết kiệm Là một trong những trụ cột cơ bản của hệ thống an sinh xã hội, hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã đạt được thành tựu đáng kể với 76 triệu người tham gia. Tuy nhiên, hệ thống đang đứng trước nhiều thách thức khi người dân chưa hiểu thấu đáo chính sách, dẫn tới có sự so sánh không phù hợp giữa tham gia bảo hiểm và gửi tiền tiết kiệm, “chạy giám định” để được về hưu sớm…
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »