Cẩm nang

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế thu nhập cá nhân

Không phải nộp thuế TNCN trên tiền bồi thường hợp đồng

Không phải nộp thuế TNCN trên tiền bồi thường hợp đồng Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn việc không thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với người nhận tiền bồi thường khi mua bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất Theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, bổ sung năm 2012, thu nhập từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cũng là một trong các loại thu nhập chịu thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Những cá nhân nào được phép ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay?

Những cá nhân nào được phép ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay? Hướng dẫn, giải đáp chính sách thuế nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả cũng là mục tiêu hướng đến của toàn ngành Thuế. Bởi vậy, chiều ngày 14/3/2017, Tổng Cục Thuế đã phối hợp với Hệ thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1 tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016".

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân rối tinh vì lắm bậc

Thuế thu nhập cá nhân rối tinh vì lắm bậc Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đang được tính quá vụn vặt, thang mức thuế quá dày, mức thu nhập phải chịu thuế cao nhất lại chưa hẳn cao. Điều này khiến người nộp thuế, doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.

Thuế thu nhập cá nhân

Lưu ý quyết toán thuế TNCN đối với tổ chức chi trả thu nhập

Lưu ý quyết toán thuế TNCN đối với tổ chức chi trả thu nhập Ngành Thuế cả nước đang "vào mùa" quyết toán thuế. Các cơ quan thuế đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế cũng như các tổ chức chi trả thu nhập. Cục Thuế An Giang vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị chi trả thu nhập thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2016

Thuế thu nhập cá nhân

Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân như thứ nào

Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân như thứ nào Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cách để kiểm tra và xác định cá nhân có thu nhập chịu thuế có được hoàn thuế hay phải nộp bù thêm thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Quyết toán thuế TNCN 2017: Lưu ý khi thay đổi Thẻ căn cước công dân

Quyết toán thuế TNCN 2017: Lưu ý khi thay đổi Thẻ căn cước công dân Khi cá nhân thay đổi, làm mới Chứng minh thư nhân dân, hoặc làm mới Thẻ căn cước công dân, thì phải thực hiện kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế theo qui định.

Thuế thu nhập cá nhân

Cập nhật thủ tục và hồ sơ nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016

Cập nhật thủ tục và hồ sơ nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016 Nhằm tháo gỡ vướng mắc của người nộp thế về thủ tục và hồ sơ nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2016 áp dụng đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công, Tapchitaichinh.vn giới thiệu đến bạn đọc những nội dung sau: Đối tượng phải quyết toán, Hồ sơ khai thuế, Nơi nộp hồ sơ...

Thuế thu nhập cá nhân

Một số lưu ý khi quyết toán Thuế TNCN năm 2016

Một số lưu ý khi quyết toán Thuế TNCN năm 2016 Thời gian qua, một số cá nhân và tổ chức vẫn còn lúng túng trong việc quyết toán thuế TNCN hàng năm. Vì vậy, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổng hợp hướng dẫn về chủ đề này.

Thuế thu nhập cá nhân

Chính sách thuế TNCN đối với khoản thanh toán khi chấm dứt hợp đồng lao động

Chính sách thuế TNCN đối với khoản thanh toán khi chấm dứt hợp đồng lao động Tổng cục Thuế nhận được công văn số SLB-08/11/2016 ngày 08/11/2016 của Công ty TNHH Dịch vụ Schlumberger Việt Nam về việc Thuế xuất TNCN áp dụng khi khấu trừ thuế TNCN trên khoản thanh toán chi trả sau khi hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Vấn đề này ngày 20/12/2016, Tổng cục Thuế có Công văn 5918/TCT-TNCN hướng dẫn như sau:
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »