Cẩm nang

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

Dữ liệu từ Cục thống kê Lao động (Mỹ) do Business Insider dẫn ra cho...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế thu nhập cá nhân

Một số lưu ý khi quyết toán Thuế TNCN năm 2016

Một số lưu ý khi quyết toán Thuế TNCN năm 2016 Thời gian qua, một số cá nhân và tổ chức vẫn còn lúng túng trong việc quyết toán thuế TNCN hàng năm. Vì vậy, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổng hợp hướng dẫn về chủ đề này.

Thuế thu nhập cá nhân

Chính sách thuế TNCN đối với khoản thanh toán khi chấm dứt hợp đồng lao động

Chính sách thuế TNCN đối với khoản thanh toán khi chấm dứt hợp đồng lao động Tổng cục Thuế nhận được công văn số SLB-08/11/2016 ngày 08/11/2016 của Công ty TNHH Dịch vụ Schlumberger Việt Nam về việc Thuế xuất TNCN áp dụng khi khấu trừ thuế TNCN trên khoản thanh toán chi trả sau khi hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Vấn đề này ngày 20/12/2016, Tổng cục Thuế có Công văn 5918/TCT-TNCN hướng dẫn như sau:

Thuế thu nhập cá nhân

Lao động Việt Nam tại Malaysia được miễn thuế thu nhập

Lao động Việt Nam tại Malaysia được miễn thuế thu nhập Chiều 2-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Viết Hương, Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), đánh giá việc miễn thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động nước ngoài đang làm việc tại Malaysia, trong đó có lao động Việt Nam là chính sách tốt, có lợi cho người lao động.

Thuế thu nhập cá nhân

“Tăng xông” với thuế TNCN: Bán căn nhà nộp thuế 2 lần

“Tăng xông” với thuế TNCN: Bán căn nhà nộp thuế 2 lần Người chuyển nhượng bất động sản giá trị lớn, mua bán cổ phiếu... đang bị nguy cơ nộp thuế thu nhập hai lần, hoặc lỗ vẫn phải nộp thuế…

Thuế thu nhập cá nhân

Biểu thuế thu nhập cá nhân nặng tính tận thu

Biểu thuế thu nhập cá nhân nặng tính tận thu Nếu như thu từ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2010 mới là 26.000 tỉ đồng thì đến nay đã tăng hơn gấp đôi.

Thuế thu nhập cá nhân

Bệnh "thập tử nhất sinh" vẫn phải đóng thuế  

Bệnh "thập tử nhất sinh" vẫn phải đóng thuế   Không ít người bị bệnh “thập tử nhất sinh” rất tốn kém nhưng chỉ được miễn giảm thuế thu nhập cá nhân không đáng kể, thậm chí vẫn phải đóng như thường. 

Thuế thu nhập cá nhân

Chi phí nào không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân?

Chi phí nào không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân? Công ty TNHH Nam Thắng ( Quảng Ngãi) có vướng mắc về các quy định liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Đối với các chi phí liên quan đến việc xin giấy phép lao động như: công chứng, dịch thuật, lệ phí visa, phí fax của Cục quản lý xuất nhập cảnh, phí cấp giấy phép... có được đưa vào chi phí hợp lý không? Các khoản này có phải xem như thu nhập khác và chịu thuế TNCN?

Thuế thu nhập cá nhân

Xăng giảm 521 đồng/lít

Xăng giảm 521 đồng/lít Theo quyết định của liên Bộ Tài chính-Công Thương, từ 15h ngày 19/11, giá bán lẻ xăng A92 giảm 521 đồng/lít, xuống còn 16.371 đồng/lít. Giá các loại dầu hỏa, diesel cũng giảm từ 373 đồng-578 đồng/lít.

Thuế thu nhập cá nhân

Công tác phí từ nguồn tài trợ không phải chịu thuế

Công tác phí từ nguồn tài trợ không phải chịu thuế Tổng cục Thuế vừa có công văn hướng dẫn về thuế TNCN đối với phần công tác phí cho các hoạt động do đối tác nước ngoài tài trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân: Thu nhập bao nhiêu phải khấu trừ thuế?

Thuế thu nhập cá nhân: Thu nhập bao nhiêu phải khấu trừ thuế? Theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân, người lao động không ký hợp đồng lao động hoặc ký dưới 3 tháng được trả tiền công từ 2 triệu đồng mỗi lần trở lên sẽ phải tính thuế thu nhập cá nhân.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »