Cẩm nang

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế thu nhập cá nhân

Sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhiều đối tượng?

Sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhiều đối tượng? Bộ Tài chính đề xuất sửa biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công. Mục tiêu là phù hợp với thực tế, đơn giản, dễ tính toán, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Thu thuế thu nhập cá nhân tăng nhờ… bất động sản

Thu thuế thu nhập cá nhân tăng nhờ… bất động sản Cục Thuế TP.HCM cho biết thu thuế thu nhập cá nhân trong 6 tháng đầu năm 2017 tăng gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái một phần nhờ sự sôi động của thị trường bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân

Đâu dễ thu thuế bán hàng qua mạng!

Đâu dễ thu thuế bán hàng qua mạng! Cơ quan thuế sẽ không vội vàng thu thuế đối với người bán hàng qua mạng mà bước đầu chỉ tuyên truyền, hỗ trợ để họ tự nguyện kê khai, nộp thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Không phải nộp thuế TNCN trên tiền bồi thường hợp đồng

Không phải nộp thuế TNCN trên tiền bồi thường hợp đồng Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn việc không thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với người nhận tiền bồi thường khi mua bất động sản.

Thuế thu nhập cá nhân

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất Theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, bổ sung năm 2012, thu nhập từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cũng là một trong các loại thu nhập chịu thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Những cá nhân nào được phép ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay?

Những cá nhân nào được phép ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay? Hướng dẫn, giải đáp chính sách thuế nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả cũng là mục tiêu hướng đến của toàn ngành Thuế. Bởi vậy, chiều ngày 14/3/2017, Tổng Cục Thuế đã phối hợp với Hệ thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1 tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016".

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân rối tinh vì lắm bậc

Thuế thu nhập cá nhân rối tinh vì lắm bậc Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đang được tính quá vụn vặt, thang mức thuế quá dày, mức thu nhập phải chịu thuế cao nhất lại chưa hẳn cao. Điều này khiến người nộp thuế, doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.

Thuế thu nhập cá nhân

Lưu ý quyết toán thuế TNCN đối với tổ chức chi trả thu nhập

Lưu ý quyết toán thuế TNCN đối với tổ chức chi trả thu nhập Ngành Thuế cả nước đang "vào mùa" quyết toán thuế. Các cơ quan thuế đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế cũng như các tổ chức chi trả thu nhập. Cục Thuế An Giang vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị chi trả thu nhập thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2016

Thuế thu nhập cá nhân

Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân như thứ nào

Điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân như thứ nào Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cách để kiểm tra và xác định cá nhân có thu nhập chịu thuế có được hoàn thuế hay phải nộp bù thêm thuế.

Thuế thu nhập cá nhân

Quyết toán thuế TNCN 2017: Lưu ý khi thay đổi Thẻ căn cước công dân

Quyết toán thuế TNCN 2017: Lưu ý khi thay đổi Thẻ căn cước công dân Khi cá nhân thay đổi, làm mới Chứng minh thư nhân dân, hoặc làm mới Thẻ căn cước công dân, thì phải thực hiện kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế theo qui định.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »