Cẩm nang

Ai cũng thích sở hữu những món đồ vừa rẻ vừa đẹp, kể cả những tỷ phú...

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế nhà đất

"Đánh thuế căn nhà thứ hai thì sẽ không còn nhà đẹp nữa"

"Đánh thuế căn nhà thứ hai thì sẽ không còn nhà đẹp nữa" Trong khi cơ quan quản lý cho rằng việc nghiên cứu đánh thuế căn nhà ở thứ 2, thứ 3 nhằm hạn chế đầu cơ là cần thiết thì một số chuyên gia cho rằng, hiện tại sắc thuế này "chưa phù hợp", thậm chí sẽ khiến thị trường bất động sản đi xuống.

Thuế nhà đất

Công bố những trường hợp được giảm 50% tiền thuê đất

Công bố những trường hợp được giảm 50% tiền thuê đất Bộ Tài chính vừa có văn bản số 3338/BTC-QLCS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc giảm tiền thuê đất theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các Nghị quyết của Chính phủ.

Thuế nhà đất

Nghĩa vụ thuế khi ủy quyền làm thủ tục tặng cho bất động sản

Nghĩa vụ thuế khi ủy quyền làm thủ tục tặng cho bất động sản Gia đình ông Lưu Phúc (tỉnh Hưng Yên) có 3 anh chị em. Sau khi làm thủ tục cho tặng quyền sử dụng đất mà bố ông để lại, do điều kiện ở xa, ông đã ủy quyền cho một người bạn thực hiện quyền của mình.

Thuế nhà đất

Người dân phải trả thêm phí “ngoài luồng” làm thủ tục đất đai

Người dân phải trả thêm phí “ngoài luồng” làm thủ tục đất đai Theo kết quả khảo sát được Bộ Nội vụ công bố ngày 14/3, có từ 4,9%- 28,4% số người dân cho biết phải trả thêm tiền ngoài quy định để làm thủ tục về đất đai, xây dựng, kết hôn, khai sinh…

Thuế nhà đất

Hàng loạt đối tượng được miễn thuế đất nông nghiệp

Hàng loạt đối tượng được miễn thuế đất nông nghiệp Chính phủ quyết định miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp cho nhiều các đối tượng...

Thuế nhà đất

Hướng dẫn về chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Hướng dẫn về chính sách miễn, giảm tiền thuê đất Tổng cục Thuế có công văn hướng dẫn các cục thuế địa phương về chính sách miễn, giảm tiền thuê đất.

Thuế nhà đất

Bổ sung một số đối tượng được cấp sổ đỏ từ ngày 3/3

Bổ sung một số đối tượng được cấp sổ đỏ từ ngày 3/3 Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 mà đã ở ổn định trên diện tích đó thì vẫn được cấp sổ đỏ là những điểm mới tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP.

Thuế nhà đất

Dự án đầu tư từ 6.000 tỷ đồng trở lên được miễn giảm tiền thuê đất?

Dự án đầu tư từ 6.000 tỷ đồng trở lên được miễn giảm tiền thuê đất? Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 333/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 77/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định 46/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước. Trong đó, quy định bổ sung một số trường hợp dự án được miễn giảm tiền thuê đất.

Thuế nhà đất

Bổ sung nhiều trường hợp miễn, giảm tiền thuê đất từ ngày 10/2

Bổ sung nhiều trường hợp miễn, giảm tiền thuê đất từ ngày 10/2 Thông tư 333/2016/TT-BTC bổ sung thêm nhiều trường hợp được miễn, giảm tiền thuê đất.

Thuế nhà đất

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở từ 50.000 đồng

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở từ 50.000 đồng Mức thu lệ phí cấp sổ đỏ tối đa là 500.000 đồng còn lệ phí cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ là 50.000 đồng, các công trình khác là 100.000 đồng.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »