Cẩm nang

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

Dữ liệu từ Cục thống kê Lao động (Mỹ) do Business Insider dẫn ra cho...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm con người

Tiến tới cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử

Tiến tới cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử Đó là mục tiêu quan trọng được nêu tại Nghị quyết 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm Những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian vô cùng bận rộn của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, bởi cùng với việc đôn đốc bán hàng, tổng kết, cập nhật số liệu kinh doanh cả năm, các doanh nghiệp ngành này cũng thường bắt tay ngay vào việc phát động các chương trình kinh doanh cho năm tài chính mới.

Bảo hiểm con người

Ai được cấp thẻ BHYT miễn phí?

Ai được cấp thẻ BHYT miễn phí? Nếu bạn thuộc đối tượng hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước thì sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí…

Bảo hiểm con người

Sắp điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Sắp điều chỉnh giá dịch vụ y tế Bộ Y tế cho biết, trong năm 2017, Bộ Y tế và Tài chính sẽ ban hành Thông tư quy định mức giá tối đa, gồm chi phí trực tiếp và tiền lương vào giá dịch vụ y tế đối với người chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Dự kiến thực hiện vào quý I, đầu quý II/2017.

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo: Sẽ hết nhiêu khê?

Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo: Sẽ hết nhiêu khê? Những ngày cuối năm, tại một góc bệnh viện, nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (có người chờ chết) vẫn chật vật nhiêu khê với bao thủ tục. Thậm chí, đang chữa trị cũng phải dừng để chạy thủ tục chuyển tuyến lại. Sự nhiêu khê của thủ tục hành chính đang hành những người bị trọng bệnh.

Bảo hiểm con người

Chi bộn tiền vì cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế

Chi bộn tiền vì cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế Chỉ trong một năm, cả trăm nghìn thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) được ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền đóng bị cấp trùng, với số tiền đã chi hàng chục tỷ đồng. Tình hình này đã xảy ra nhiều năm, nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bảo hiểm con người

Rà soát, chuyển trả ngân sách kinh phí cấp trùng thẻ BHYT

Rà soát, chuyển trả ngân sách kinh phí cấp trùng thẻ BHYT Ngày 26/10/2016, Bộ Tài chính đã có Công văn 15220/BTC-HCSN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư và BHXH Việt Nam hướng dẫn xử lý đối với số kinh phí cấp trùng thẻ BHYT năm 2014.

Bảo hiểm con người

Mỹ: Nước giàu, dân không khỏe

Mỹ: Nước giàu, dân không khỏe Theo một khảo sát vừa được công bố trên Quỹ Thịnh vượng chung (The Commonwealth Fund), trong số 11 quốc gia giàu có, sức khỏe của người Mỹ trưởng thành được đánh giá tệ nhất, bất chấp một thực tế là Hoa Kỳ dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực chăm sóc y tế hơn những nước còn lại.

Bảo hiểm con người

Ban hành tiêu chí quốc gia về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế

Ban hành tiêu chí quốc gia về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1980/QĐ-TTg ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 với 19 tiêu chí; trong đó có tiêu chí, tỷ lệ người dân tham gia BHYT phải đạt từ 85% trở lên. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2016.

Bảo hiểm con người

Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tăng mạnh

Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tăng mạnh Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của toàn Ngành đạt gần 179 ngàn tỷ đồng, đạt 76,1% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tăng 25,7 ngàn tỷ đồng (16,8%) so với cùng kỳ năm 2015.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »