Cẩm nang

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm y tế: Vượt chi đang ở mức báo động

Bảo hiểm y tế: Vượt chi đang ở mức báo động “6 tháng đầu năm, số tiền đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) cả nước trên 39 nghìn tỷ đồng, vượt xa con số dự kiến. Nếu không kiểm soát chặt, khả năng chi BHYT là rất lớn” - đây là khuyến cáo của ông Phạm Lương Sơn – Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ BHYT, BHXH mới đây.

Bảo hiểm con người

Tranh giành “miếng bánh” bảo hiểm y tế

Tranh giành “miếng bánh” bảo hiểm y tế Hiện nay nguồn quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được ví như “miếng bánh” ngon mà nhiều bên liên quan đều muốn dự phần, từ bệnh viện công, bệnh viện tư, đến cả các công ty dược.

Bảo hiểm con người

3 yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm phi nhân thọ

3 yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm phi nhân thọ Theo báo cáo tài chính sau kiểm toán 2016 do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ vừa công bố, có những thay đổi tăng, giảm đáng kể về các chỉ tiêu tài chính so với năm trước. Theo các chuyên gia trong ngành, đã đến lúc người tham gia bảo hiểm cần xem xét các chỉ tiêu quan trọng để ra quyết định lựa chọn khi mua bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm sức khỏe, vì sao được mua nhiều?

Bảo hiểm sức khỏe, vì sao được mua nhiều? Nếu không có gì thay đổi thì chỉ thời gian ngắn nữa, thị trường bảo hiểm nhân thọ lại tiếp tục đón nhận thêm 2-3 sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm con người

Từ 1-6: Đi khám không cần đem thẻ BHYT?

Từ 1-6: Đi khám không cần đem thẻ BHYT? Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh chỉ cần cung cấp số thẻ bảo hiểm y tế hoặc số định danh cá nhân, CMND là được.

Bảo hiểm con người

Đi khám quên mang theo bảo hiểm y tế vẫn sẽ được thanh toán

Đi khám quên mang theo bảo hiểm y tế vẫn sẽ được thanh toán Theo dự thảo thông tư quy định thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội và Luật BHYT dù quên thẻ, người bệnh vẫn có thể được thanh toán viện phí.

Bảo hiểm con người

Tiến tới cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử

Tiến tới cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử Đó là mục tiêu quan trọng được nêu tại Nghị quyết 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Bảo hiểm con người

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm Những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian vô cùng bận rộn của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, bởi cùng với việc đôn đốc bán hàng, tổng kết, cập nhật số liệu kinh doanh cả năm, các doanh nghiệp ngành này cũng thường bắt tay ngay vào việc phát động các chương trình kinh doanh cho năm tài chính mới.

Bảo hiểm con người

Ai được cấp thẻ BHYT miễn phí?

Ai được cấp thẻ BHYT miễn phí? Nếu bạn thuộc đối tượng hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước thì sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí…

Bảo hiểm con người

Sắp điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Sắp điều chỉnh giá dịch vụ y tế Bộ Y tế cho biết, trong năm 2017, Bộ Y tế và Tài chính sẽ ban hành Thông tư quy định mức giá tối đa, gồm chi phí trực tiếp và tiền lương vào giá dịch vụ y tế đối với người chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Dự kiến thực hiện vào quý I, đầu quý II/2017.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »