Cẩm nang

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm y tế: Tồn tại nhiều bất cập

Bảo hiểm y tế: Tồn tại nhiều bất cập Sự phát triển mạnh mẽ hệ thống cơ sở y tế tư nhân thời gian qua đã góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhà nước, giảm gánh nặng ngân sách, mang lại chất lượng y tế tốt hơn cho người bệnh. Tuy nhiên, còn rất nhiều tồn tại, bất cập, nhất là trong việc thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Bảo hiểm xã hội

Giảm mức đóng BHXH bắt buộc cho doanh nghiệp

Giảm mức đóng BHXH bắt buộc cho doanh nghiệp Từ 1-6-2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào quỹ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Bảo hiểm xã hội

Giảm 0,5% mức đóng BHXH bắt buộc cho người sử dụng lao động

Giảm 0,5% mức đóng BHXH bắt buộc cho người sử dụng lao động Kể từ 1-6-2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo Nghị định vừa được Chính Phủ ban hành.

Bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn thủ tục đổi sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

Hướng dẫn thủ tục đổi sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế Bảo hiểm xã hội hướng dẫn bạn đọc thực hiện việc đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo đúng quy trình và thời hạn giải quyết về trương hợp đổi thẻ BHYT do ghi thông tin trên thẻ BHYT không đúng, do bị rách, hỏng và thay đổi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu

Bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động

Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động Ngày 07/04/2017, tại Nghị quyết số 34/NQ-CP, Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, Chính phủ đã đồng ý về xây dựng Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động.

Bảo hiểm xã hội

Ai được hưởng chế độ BHXH một lần?

Ai được hưởng chế độ BHXH một lần? Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014, ngoài quy định về chế độ hưởng lương hưu, người lao động (NLĐ) có thể được hưởng chế độ BHXH một lần.

Bảo hiểm xã hội

Đóng bảo hiểm không phải gửi tiết kiệm

Đóng bảo hiểm không phải gửi tiết kiệm Là một trong những trụ cột cơ bản của hệ thống an sinh xã hội, hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã đạt được thành tựu đáng kể với 76 triệu người tham gia. Tuy nhiên, hệ thống đang đứng trước nhiều thách thức khi người dân chưa hiểu thấu đáo chính sách, dẫn tới có sự so sánh không phù hợp giữa tham gia bảo hiểm và gửi tiền tiết kiệm, “chạy giám định” để được về hưu sớm…

Bảo hiểm xã hội

Chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động

Chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nếu không đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng theo chế độ hưu trí, thì mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính như thế nào?

Bảo hiểm xã hội

Đủ tuổi, chưa đủ năm đóng BHXH, hưởng lương hưu thế nào?

Đủ tuổi, chưa đủ năm đóng BHXH, hưởng lương hưu thế nào? Có thể đóng BHXH tự nguyện một lần ngay để hưởng lương hưu. Thời điểm bắt đầu hưởng lương hưu tính từ tháng liền kề của tháng đã đóng đủ 20 năm BHXH. 

Bảo hiểm xã hội

Hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện Từ 1/1/2018, nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, cụ thể mức hỗ trợ bằng 30% đối với người thuộc diện nghèo, 25% đối với người thuộc diện nghèo và bằng 30% đối với các đối tượng còn lại.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »