Cẩm nang

Ai cũng thích sở hữu những món đồ vừa rẻ vừa đẹp, kể cả những tỷ phú...

Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế ô tô - xe máy

Người Việt giảm mua ô tô nhập nguyên chiếc, vì sao?

Người Việt giảm mua ô tô nhập nguyên chiếc, vì sao? Với sức mua trên đà chững lại có thể lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu từ nay đến cuối năm còn sụt giảm.

Thuế ô tô - xe máy

Ô tô cũ ế ấm, dân buôn ồ ạt ‘tháo chạy’

Ô tô cũ ế ấm, dân buôn ồ ạt ‘tháo chạy’ Do ảnh hưởng của điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt, giới buôn xe lướt (xe đã qua sử dụng nhập khẩu) hầu hết đã chuyển nghề. Những doanh nghiệp còn trụ lại chỉ nhập xe về khi có khách đặt cọc chắc chắn.

Thuế

Xăng dầu sẽ chưa chịu thêm thuế mới

Xăng dầu sẽ chưa chịu thêm thuế mới Với việc Quốc hội chưa chấp thuận cho trình dự thảo Luật thuế Bảo vệ môi trường (BVTM) sửa đổi ra kỳ họp vào tháng 10 tới, thuế BVMT với xăng dầu sẽ chưa thể tăng lên mức tối đa 8.000 đồng/lít như đề xuất của Bộ Tài chính.

Thuế

Bị tung tin "ngưng hoạt động", Uber nói gì?

Bị tung tin "ngưng hoạt động", Uber nói gì? Uber khẳng định đóng thuế đầy đủ và thông tin công ty bị ngưng hoạt động tại Việt Nam là tin vịt.

Thuế nhà đất

"Đánh thuế căn nhà thứ hai thì sẽ không còn nhà đẹp nữa"

"Đánh thuế căn nhà thứ hai thì sẽ không còn nhà đẹp nữa" Trong khi cơ quan quản lý cho rằng việc nghiên cứu đánh thuế căn nhà ở thứ 2, thứ 3 nhằm hạn chế đầu cơ là cần thiết thì một số chuyên gia cho rằng, hiện tại sắc thuế này "chưa phù hợp", thậm chí sẽ khiến thị trường bất động sản đi xuống.

Thuế ô tô - xe máy

Ôtô cũ về Việt Nam dự kiến áp thuế 150 -200% cộng thêm chục ngàn USD

Ôtô cũ về Việt Nam dự kiến áp thuế 150 -200% cộng thêm chục ngàn USD Bộ Tài chính vừa gửi lên Chính phủ dự thảo Chính sách thuế nhập khẩu đối với linh kiện ôtô giai đoạn 2018 - 2020 trong đó có đề xuất sửa đổi mức thuế đối với xe ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu.

Thuế ô tô - xe máy

Sốc: Thuế nhập ô tô cũ tăng thêm 5.000 USD/chiếc

Sốc: Thuế nhập ô tô cũ tăng thêm 5.000 USD/chiếc Bộ Tài chính đã công bố dự thảo tăng thuế nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng, trong đó có những đề xuất tăng thuế… chấn động, đến 5.000 USD/chiếc - tương đương 120 triệu đồng/xe.

Thuế thu nhập cá nhân

Sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhiều đối tượng?

Sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân cho nhiều đối tượng? Bộ Tài chính đề xuất sửa biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công. Mục tiêu là phù hợp với thực tế, đơn giản, dễ tính toán, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Thuế

Thu thuế bán hàng trên Facebook: Khó chồng khó

Thu thuế bán hàng trên Facebook: Khó chồng khó Bà Lê Thị Thu Hương - Cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có trên 900 tài khoản kinh doanh trên Facebook đăng ký kê khai thuế, còn khoảng 11.000 chưa đăng ký, mặc dù Cục Thuế đã gửi thư mời làm việc.  

Thuế ô tô - xe máy

Người Việt dần phải xa "giấc mơ" mua xe giá rẻ!

Người Việt dần phải xa "giấc mơ" mua xe giá rẻ! Năm 2018, thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam bằng 0%; Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe có tỷ lệ nội địa hóa cao được kiến nghị giảm, người dân lại kỳ vọng về một tương lai gần mua được xe giá rẻ. Tuy nhiên, với những diễn biến chính sách gần đây, kỳ vọng trên có thể sẽ chỉ là giấc mơ xa vời.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »